27951184_1032403376900238_1227636915_o

BCN MELANO


BCN MELANO
Cocktail làm sáng da

Tăng sắc tố da có thể do các nguyên nhân: tuổi tác, bức xạ mặt trời hay các rối loạn khác (như melasma). Sản phẩm BCN MELANO hướng tới giải quyết các vấn đề trên thông qua sử dụng năm thành phần hoạt chất với tác dụng điều trị tăng sắc tố da và chống oxy hóa, giúp phục hồi sự mịn màn, cải thiện tone màu da.

Năm thành phần này là glutathione 600, acid glycolic, acid kojic, vitamin C và acid citric.

Glutathion nồng độ cao (600 mg hoạt chất /1g mô) phối hợp với vitamin C giúp sản phẩm có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giảm sự phá hoại bởi các gốc tự do hình thành từ mặt trời, thuốc lá, môi trường ô nhiễm.

26168329_1556317294434041_5245385527224047299_n

Ngoài ra, glutathion còn đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ tế bào, giúp bài trừ độc tố và ức chế hình thành sắc tố melanin. Do đó, đây là thành phần tiềm năng trong điều trị nám. Nám da là sự xuất hiện những mảng tăng sắc tố màu nâu nhạt đến màu nâu xám trên vùng da mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc trong thời gian mang thai, uống thuốc ngừa thai….

Kojic acid  (5 hydroxy 2-hydroxymethyl – ç-pyrone) có khả năng ức chế mạnh quá trình sản xuất melanin, giúp làm sáng da. Ưu điểm của hoạt chất này là không gây phai màu da ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không gây hại tế bào da như các sản phẩm trị tăng sắc tố da khác. Vì thế,  ngoài việc điều trị các đốm, nó còn mang lại cho làn sự đều màu hơn và làm da sáng hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng ức chế sự tăng sắc tố da sau chiếu xạ uv của sản phẩm tương đương hiệu quả khi sử dụng kem chống nắng (Mishima, Nair and Tramposch et al.) và tác dụng của nó trong trị nám da (Mishima Y 1987, Nakayama H   et al 1981 and 1982 and Minami K. 1982). Ngoài ra, sản phẩm còn có đặc tính dung nạp rất tốt khi sử dụng, được chứng minh trên nhiều thử nghiệm lâm sàng.

Một thành phần khác của BCN MELANO là acid  glycolic mà dạng thường sử dụng là acid hydroxy (HAH). Nhờ vào đặc tính tẩy tế bào chết, nó được sử dụng để loại bỏ lớp sừng và tăng cường khả năng hấp thu của các tác nhân bôi tại chỗ, đồng thời kích thích tái tạo da và collagen. Kết quả da trở nên mềm mịn và trẻ trung hơn.

Một ưu điểm nữa của acid glycolic khả năng giữ ẩm từ bên trong các tế bào mới sinh, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn trên da, tàng nhang, tổn thương do tiếp xúc ánh mặt trời. Những điều này cho thấy acid glycolic là sự phối hợp tuyệt vời với các thành phần khác trong công thức để phát huy hiệu quả tối đa.

Vitamin C là một hoạt chất chống oxy hóa hữu hiệu, giúp trung hòa các gốc tự do, ức chế hình thành melanin và tăng tổng hợp collagen. Sử dụng bôi tại chỗ giúp làm lành vết thương, bỏng do tiếp xúc ánh sáng mặt trời bởi vitamin C giúp ổn định cấu trúc collagen, đồng thời sửa chữa elastin. Nó được sử dụng trong ngăn ngừa và điều trị tổn thương do bức xạ cũng như những tổn thương mạch máu.

Cuối cùng, acid citric là một acid tricorboxylic hữu cơ và được sử dụng  trong mỹ phẩm nhằm mục đích kháng khuẩn và tác dụng chống oxy hóa, giúp ổn định, hoàn chỉnh sản phẩm cũng như cung cấp tác dụng chống oxy hóa phối hợp cùng các thành phần khác.

Cuối cùng, acid citric là một acid tricarboxylic hữu cơ được sử dụng thường xuyên trong mỹ phẩm do tác dụng kháng khuẩn và chống oxy hóa, góp phần vào sự ổn định, hiệu quả và cải thiện đặc tính sản phầm.

Chỉ định

Làm sáng da .

Tăng sắc tố da , nám chân sâu .